click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
More Search Options
We found 0 results. View results
Your search results

แนะนำ 10 สไตล์การตกแต่งบ้านในยุคปัจจุบัน

Posted by home on 6 ธันวาคม 2022
0

เคยประสบปัญหาเวลาเจอเรฟบ้านสวย ๆ แล้วไม่แน่ใจว่าแบบนี้มันเรียกว่าสไตล์การแต่งบ้านอะไรกันแน่มั้ยคะ ครั้นจะเอาไปบรีฟช่างก็พูดไม่ถูกจะหารูปเพิ่มเติมสไตล์เดียวกันก็ยาก วันนี้ Home88 ได้รวบรวมสไตล์การแต่งบ้านในยุคปัจจุบันที่เป็นที่นิยม พร้อมจุดเด่นของแต่ละแบบ จะมีสไตล์ที่คุณกำลังตามหาอยู่รึเปล่ามาดูกันเลย 👇

1. Loft Style

การแต่งบ้านสไตล์ Loft (ลอฟท์) ที่เรารู้จักกัน จะเป็นปูนเปลือยเปล่าขัดมัน แต่ที่จริงแล้วเป็นแค่คาแรคเตอร์ เป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งเท่านั้น ธีมหลักในการตกแต่งสไตล์ Loft ดั้งเดิมนั้นจะเป็นเหมือนโรงงาน หรือโกดังเก่ายุคก่อน โดยจุดเริ่มต้นของ สไตล์ Loft นั้นเกิดขึ้นในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเศรษฐกิจตกต่ำทำให้เกิดโกดังร้างมากมาย จึงมีการปรับเปลี่ยนโกดังเหล่านี้มาเป็นที่พักที่อยู่อาศัย ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้จะต้องมีเพดานสูง เปลือยให้เห็นโครงสร้างภายในของหลังคา ผนังฉาบแบบหยาบ ๆ ให้มีลวดลาย หรือเราสามารถใช้อิฐ เหล็ก ไม้ ประกอบเข้าไปด้วยได้

2. Zen Style

เป็นการตกแต่งบ้านในสไตล์ญี่ปุ่นที่สะท้อนถึงความสงบเน้นความเรียบง่าย ปลอดโปร่งโล่งเป็นธรรมชาติ ตัดความหรูหรา การเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกเบา สงบ และสบาย เช่น สีครีม สีขาว สีน้ำตาล สีฟ้า สีเขียว สีดำ หรือ สีในกลุ่มเอิร์ธโทน โครงสร้างแสงสว่างจะเน้นไปที่แสงจากธรรมชาติให้ส่องเข้ามาในตัวบ้านเป็นหลัก การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จะต้องมีดีไซน์เรียบง่าย สีเป็นธรรมชาติจากเนื้อไม้หรือสีเหมือนเนื้อไม้ จัดวางข้าวของให้เป็นระเบียบ ไม่เน้นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

ที่มาภาพ: decoist

3. Warm & Cozy Style

การตกแต่งสไตล์ Warm & Cozy เป็นการตกแต่งให้เหมือนประเทศที่มีอากาศหนาว เน้นสีเอิร์ธโทน เช่น สีครีม สีขาว สีน้ำตาล สีขาว สีฟ้า สีดำ ตกแต่งด้วยต้นไม้ใบสีเขียว แนะนำเป็นต้นไม้ใบที่สามารถปลูกในที่ร่มได้ หรือเป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้จะช่วยให้พื้นที่ดูมีชีวิตชีวา ใช้พรมขนนุ่มตกแต่ง ทำให้ดูเหมือนอากาศเมืองหนาวดูอบอุ่นยิ่งขึ้น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งไม่ต้องเยอะดูสบายตา แนะนำการตกแต่งไฟให้แสงหลอดไฟที่เป็นสีนวล สามารถไว้บนเพดาน หัวเตียง แขวนระย้าตามผนังได้

4. Minimal Style

การตกแต่งบ้านสไตล์ Minimal นั้นจะเน้นเรียบง่ายแต่หรูหรา เน้นคำว่าธรรมดาแต่ดูไม่ธรรมดา ตกแต่งน้อยชิ้นแต่ดูเยอะ สีที่ใช้ในการตกแต่งจะเป็นสีเอิร์ธโทน หลัก ๆ คือ สีขาว สีดำ สีน้ำตาล เน้นใช้แสงแดดจากธรรมชาติตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าม่านเพื่อเพิ่มความสวยงามและลดแสงสว่างที่ไม่ต้องการได้ แนะนำหน้าต่างให้เป็นรูปทรงเลขาคณิต ทั้งหมดนี้จะขึ้นอยู่ในเงื่อนไขง่าย คือน้อยแต่มาก (Less is More) และเรียบง่าย

5. Modern style

การตกแต่งบ้านสไตล์ Modern นั้นจะเน้นแบบเรียบง่ายไม่หรูหราอลังการแต่ดูดี ด้วยโทนสีดำ สีขาว สีเทา สีครีม สีเบจ ทำให้ทันสมัย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องเน้นลวดลาย หรือถ้าต้องการลวดลายสามารถใส่ลวดลาย ที่เป็นสีอ่อนเล็ก ๆ ตามจุดต่าง ๆ ได้ สามารถตกแต่งด้วยของตกแต่งรูปทรงเลขาคณิต อย่างเช่น นาฬิกาติดผนังเรือนใหญ่ที่มีแค่ตัวเลข ไอเทมสำคัญที่ทำให้บ้านดูหรูหรา คือ ผ้าม่าน ถ้าเป็นไปได้ควรเป็นผ้าม่านยาวจรดพื้น ทำให้ดูหรู และแพง รวมไปถึงช่วยลดแสงได้เป็นอย่างดี การจัดแสงไฟในสไตล์โมเดิร์น จะใช้ไฟสลัว ๆ ไม่สว่างจนเกินไป

6. Scandinavian Style

การตกแต่งบ้านสไตล์ Scandinavian จะให้ฟีลอบอุ่น ดูผ่อนคลาย และมีกลิ่นอายของนอริดิก (ยุโรปตอนเหนือ) สีที่ใช้จะเน้นสีโทนสว่าง เช่น สีครีม สีเทาสว่าง สีน้ำเงิน สีฟ้าอ่อน ควบคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ส่วนเฟอร์นิเจอร์เน้นสวย และใช้งานได้จริง

ที่มา: Home designing

7. Vintage style

การตกแต่งบ้านสไตล์ Vintage เป็นการตกแต่งบ้านย้อนยุค ช่วงยุค 40-50 เน้นคอนเซ็ปถึงจะเก่าแต่เก๋า จะพิถีพิถันในทุกรายละเอียดใช้ลวดลายให้ดู พลิ้วไหว อ่อนช้อย เน้นสีขาว สีครีม สีแดงอ่อน เหลืองอ่อน และ ม่วงอ่อน เฟอร์นิเจอร์จะดูคล้ายเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ (เป็นศิลปะฝรั่งเศส ค.ศ. 1610 – 1643) เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเก่า เน้นเป็นธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นไม้ ผ้าฝ้าย โคมไฟทองเหลือง แต่ต้องรักษาความย้อนยุคไว้ ไม่ต้องเน้นของจุกจิกจะทำให้ดูรกได้

ที่มา: Fansshare

8. Luxury Style

การตกแต่งบ้านสไตล์ Luxury หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เรียบง่ายแต่หรูหรา ดูแพง การออกแบบบ้านสไตล์นี้ได้เป็นที่นิยมไม่น้อย เน้นใช้โทนสีดำ , สีเทา , สีครีม , สีเบจ , สีขาว , สีทอง , สีเงิน เป็นสีที่ใช้เป็นหลัก แต่หัวใจหลักอยู่ที่เฟอร์นิเจอร์ จะเป็นการใช้วัสดุสะท้อนแสงวิบวับเป็นส่วนใหญ่ควบคู่กับพื้นหินอ่อน , กระเบื้องหินอ่อน , หนังสัตว์ , ขนสัตว์ , กำมะหยี่ สามารถเพิ่มกระจกเงาให้กับเฟอร์นิเจอร์ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ หรือของตกแต่งใส ๆ อย่างกำแพงกระจก แจกันใส หรือแม้แต่โต๊ะกลางในห้องนั่งเล่นที่มีท๊อปใส

9. Oriental Style

การตกแต่งสไตล์ Oriental เป็นการตกแต่งที่จะต้องสื่อถึงวัฒนธรรม ความเชื่อ ฮวงจุ้ย จากฝั่งตะวันออก เน้นความสบายมากกว่าหรูหรา ให้ความรู้สึกเหมือนคนในท้องถิ่นเป็นคนสร้าง โทนสีจะเน้นไปที่ สีทอง สีน้ำตาล สีดำ สีแดง สไตล์การตกแต่ง Oriental จะเน้นไปตามประเทศอย่าง ประเทศจีน ญี่ปุ่น ไทย พม่า ลาว อินเดีย แต่สามารถผสมผสานเข้าด้วยกันได้

10. Bohemian Style

การตกแต่งสไตล์ Bohemian จะไม่มีข้อจำกัดที่แน่นอนในการตกแต่งว่าต้องมีสีอะไรเป็นหลักสามารถใช้ตามความชอบส่วนบุคคลได้เลย แต่จะไปเน้นที่เฟอร์นิเจอร์ตามธรรมชาติ ของแฮนด์เมดสะดุดตา งานโมบาย งานโครเชต์ พวงเครื่องรางตุรกี ดรีมแคชเชอร์ หรือลวดลายแบบชนเผ่าต่าง ๆ ด้วยความที่เป็นรูปแบบฟรีสไตล์การตกแต่งจึงจะสะท้อนออกมาให้เห็นในตัวบ้านได้เลย

สำหรับที่เรานำมาในวันนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนของสไตล์ตกแต่งบ้านทั้งหมด ยังมีอีกหลายสไตล์ที่เราสามารถนำมาใช้เป็นเรฟตกแต่งบ้านเพราะบ้านเปรียบเสมือนตัวแทนของเรา การเลือกสไตล์การแต่งบ้านก็สามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวเราได้เช่นกัน ฉะนั้นค้นหาสไตล์ที่รู้สึกเป็นตัวเองและถูกใจที่สุด จะช่วยเพิ่มความสุขและสบายใจในการอยู่บ้านขึ้นแบบ 300% 🤩

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ  🏠


ขอขอบคุณข้อมูล

Leave a Reply

Your email address will not be published.

eleven − 8 =

Compare Listings