click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
More Search Options
We found 0 results. View results
Your search results

5 ไอเดียตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาส

Posted by home on 2 ธันวาคม 2022
0

ใกล้สิ้นปีแบบนี้แล้วสิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็คือเทศกาลคริสต์มาสนั่นเอง เพื่อเป็นการต้อนรับปีใหม่และคริสต์มาสที่จะมาถึงวันนี้ทาง Home88 เลยอยากมาแชร์ของตกแต่งบ้านในธีมคริสต์มาสน่ารัก ๆ ให้กับทุกคนได้นำไปไว้ใช้เป็นไอเดียแต่งบ้านสำหรับเทศกาลนี้

1.แขวน Christmas Wreath

เป็นพวงมาลัยคริสต์มาสที่มักจะแขวนไว้หน้าประตูบ้านหรือห้องนั่งเล่น เพื่อเป็นการระลึกถึงมงกุฎหนามของพระเยซูที่ใส่ตอนถูกตรึงบนไม้กางเขน โดยมีความเชื่อเกี่ยวกับพวงคริสต์มาสนี้ว่า จะช่วยปกป้องบ้านจากสิ่งชั่วร้ายและยังช่วยนำความโชคดีมาให้ผู้ประดับ

ของตกแต่งบ้านคริสต์มาส

2. ต้นคริสต์มาส (Christmas Tree)

เป็นอุปกรณ์ตกแต่งสำคัญในวันคริสต์มาส ที่ทำมาจากต้นสนมีความเชื่อเกี่ยวกับต้นสนว่าเป็นต้นไม้บนสรวงสวรรค์ ที่มีผลไม้ให้ อดัมกับเอวา ซึ่งการนำต้นคริสต์มาสมาตกแต่งนั้นเปรียบเสมือนพระเยซูเป็นดังต้นไม้แห่งชีวิต สื่อถึงนิรันดรภาพของพระเยซูเจ้าที่ส่องแสงสว่างดังแสงเทียนในความมืด เป็นจุดศูนย์รวมให้ครอบครัวในเทศกาลคริสต์มาส  เพราะเหตุผลการนำต้นคริสต์มาสมาตกแต่ง ควรตั้งไว้เป็นจุดเด่นที่สามารถมองเห็นได้

แต่งบ้านธีมคริสต์มาส

3. เทียนหอม (Scented Candling)

การประดับเทียนสีขาว โดยเฉพาะเทียนหอมจะช่วยเพิ่มความสวยงาม ให้กลิ่นหอมช่วยผ่อนคลาย และช่วยเพิ่มบรรยายให้กับวันคริสต์มาสตามริมหน้าต่าง โต๊ะรับแขก เทียนยังสามารถนำมาเรียงเป็นต้นคริสต์มาสได้อีกด้วย

4. ดาวบนต้นคริสต์มาส (Christmas Star)

ดาวบนต้นคริสต์มาส มีที่มาจากดวงดาวที่เป็นสัญลักษณ์ของการเสด็จมาประสูติของพระเยซู หรืออีกความเชื่อหนึ่ง คือ ดวงดาวบนต้นคริสต์มาสมีพลังอำนาจพิเศษเพื่อขับไล่ภูตผีปิศาจ ดาวที่ประดับบนต้นคริสต์มาสจะเป็นดาวหกแฉกที่สื่อความหมาย 6 ด้านของพระเจ้า ได้แก่ ฤทธิ์เดช สติปัญญา ความสง่างาม ความรัก ความเมตตา และความยุติธรรม

ไอเดียแต่งบ้านตามเทศกาล

5. เครื่องประดับและแอปเปิ้ล (Accessory, Bell, Candy Cane and Apple)

มีความเชื่อกันว่าลำต้นของต้นแอปเปิ้ลมีความคล้ายคลึงกับต้นไม้ในสรวงสวรรค์ จึงมีการประดับแอปเปิ้ล (เป็นศิลปะจำลอง) บนต้นคริสต์มาส ประดับระฆัง ซึ่งเสียงจากระฆังจะถือเป็นการการเฉลิมฉลองให้กับการกำเนิดของพระเยซู ประดับลูกกวาดไม้เท้าที่แทนความหมายมากมาย อย่างแถบสีขาวสื่อถึงความบริสุทธิ์ แถบสีแดงสื่อถึงโลหิตของพระเยซูที่ชำระบาปให้กับมนุษย์ ส่วนแถบสามสีเล็ก ๆ หมายถึงพระบิดา พระบุตร และพระจิต ส่วนโค้งงอจะเหมือนไม้เท้าของคนเลี้ยงแกะ

ไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาส

การตกแต่งบ้านธีมคริสต์มาสนั้นเข้ากับบรรยากาศหนาวของสิ้นปีเป็นอย่างดีถึงแม้ไทยเราจะเป็นเมืองร้อนแต่การแต่งบ้านแบบนี้ก็ทำให้รู้สึกสนุกเพิ่มกิจกรรมในครอบครัวเพราะของตกแต่งบางชิ้นก็ไม่จำเป็นต้องหาซื้อเราสามารถ DIY ขึ้นมาเองได้ และทำให้สัมผัสได้ถึงความสุขของบรรยากาศสิ้นปีได้มากขึ้น แถมยังเสริมให้บ้านรู้สึกมีชีวิตชีวา อบอุ่น และมีสไตล์ขึ้นไปอีกด้วย 🎄🎉

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ  🏠


ขอขอบคุณข้อมูล

Leave a Reply

Your email address will not be published.

15 − two =

Compare Listings