click to enable zoom
loading...
We didn't find any results
open map
View Roadmap Satellite Hybrid Terrain My Location Fullscreen Prev Next
More Search Options
We found 0 results. View results
Your search results

7 ไอเดีย ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

Posted by home on 9 พฤศจิกายน 2022
0

เมื่อนึกถึงการตกแต่งบ้าน สไตล์การแต่งบ้านที่ยอดนิยมเลยนั่นก็คือการ ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล (Minimal Style) ซึ่งการตกแต่งบ้านแนวนี้จะเป็นแบบ น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่สำคัญ อบอุ่นและสบาย คือเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ต้องตอบสนองความต้องการใช้งานได้อย่างครบถ้วน ลดปริมาณของที่ไม่จำเป็นให้ได้เยอะที่สุดและเพิ่มสเปชในบ้านให้มากขึ้น

สำหรับข้อดีของการ ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือทำให้บ้านเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่รก มองแล้วสบายตา สามารถทำความสะอาดบ้านได้ง่ายและสะดวกในการขนย้ายของ แถมยังเพิ่มความสวยงามเก๋ไก๋ให้กับตัวบ้านอีกด้วย ช่วยลดความเครียดและทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยรู้สึกสบายใจ ซึ่งเทคนิคที่ Home88 นำมาในวันนี้ก็จะช่วยให้การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลง่ายขึ้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย 🌟

1. เลือกสีที่จะทาบ้านให้ดูมินิมอล

ควรเลือกสีทาบ้านโทนสว่างหรือแนวเอิร์ธโทน เช่น สีขาว, สีครีม เป็นต้น เพราะสีโทนนี้จะทำให้รู้สึกสบายตา บ้านดูโปร่ง ช่วยเน้นให้ตัวเฟอร์นิเจอร์ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นและทำให้คุมโทนสีของบ้านได้ง่าย

ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

2. เลือกพื้นบ้าน

การเลือกลายพื้นที่เรียบง่าย ไม่ต้องมีลวดลายมากมาย ควรเลือกใช้กระเบื้องโทนสีอ่อน ลามิเนตลายพื้นไม้สีอ่อน หรือ พื้นไม้ที่เป็นกระเบื้องยาง จะเหมาะกับสีทาบ้านที่เป็นสีโทนสว่างอย่างสีขาว, สีครีม มากที่สุด

เทรนด์การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

3. เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์

การตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลนั้น สำคัญตรงที่จะต้องดูเรียบง่าย ดูสบาย อบอุ่น ละมุนตา ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้หรือที่มีลวดลายธรรมชาติ ถ้าอยากให้รู้สึกโดดเด่นหรือแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้มากขึ้นก็ให้เน้นไปเลือกที่การออกแบบและดีไซน์ที่แตกต่างกันไปแทน

ไอเดีย ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

4. เลือกซื้อผ้าม่าน ที่มีความโปร่งแสง

ผ้าม่านเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ตัวบ้าน ดูสว่าง โปร่งโล่งและอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ควรเลือกผ้าม่านที่โปร่งแสง เพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาในตัวบ้านมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มมู้ดแอนด์โทนได้เป็นอย่างดี

5. วงกบประตู – หน้าต่าง

การตกแต่งบ้านในสไตล์มินิมอลนั้นจะนิยมใช้วงกบประตู และ หน้าต่างที่ทำจากไม้จริง เพื่อให้เข้ากับตัวเฟอร์นิเจอร์ซึ่งจะช่วยปรับบรรยากาศภายในบ้านให้เรียบง่าย แต่มีราคา น่าอยู่ยิ่งขึ้น

6. เพิ่มช่องรับแสงภายในบ้าน

การเพิ่มช่องรับแสงแดด หรือ หน้าต่างภายในบ้าน จะทำให้บ้านดูโปร่งโล่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวกขึ้น แสงแดดจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านและยังเป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย

7. ปลูกต้นไม้ในบ้านช่วยเพิ่มความมินิมอล

เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยในการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล การนำต้นไม้มาตกแต่งในบ้าน จะได้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติทำให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา ช่วยให้เราผ่อนคลาย แนะนำเป็นต้นไม้อวบน้ำ ต้นไม้มงคล หรือ ต้นไม้ฟอกอากาศที่สามารถปลูกในร่มได้ เช่น ต้นไม้จำพวกกระบองเพชร ต้นยางอินเดีย ต้นมอนสเตอร่า ต้นลิ้นมังกร ต้นพลูด่าง

ต้นไม้กับการ ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

สำหรับไอเดียการ ตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่ Home88 นำมาจะเน้นไปที่โทนอบอุ่นให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เหมือนสไตล์บ้านญี่ปุ่นหรือที่เรียกกันว่ามูจิ สไตล์มินิมอลจริง ๆ ก็มีแบ่งย่อยหลายแบบยกตัวอย่างเช่น Loft, Modern แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็มีใจความสำคัญเดียวกันคือ Less is more ซึ่งทุกคนสามารถเลือกนำไอเดียไปปรับใช้ตามความชอบกันได้เลยค่ะ ☺️

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ  🏠


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1 × 1 =

Compare Listings